Khi Nào Nên Đặt Biển Quảng Cáo Ngoài Trời, Khi Nào Nên Đặt Quảng Cáo Taxi?

Đặt biển quảng cáo ngoài trời hay quảng bá thương hiệu trên taxi, đâu là hình thức tối ưu cho từng mục đích? Hãy dành vài phút thảo luận cùng Mai Linh Media qua bài viết dưới đây nhé!

So sánh ưu nhược điểm của biển quảng cáo ngoài trời và quảng cáo taxi

1. Ưu điểm, hạn chế của đặt quảng cáo trên phương tiện di chuyển

Điểm nổi bật của việc quảng bá thương hiệu qua taxi nằm ở tính hiệu quả – chi phí. Nếu so sánh với các hình thức quảng cáo khác trong cùng phân mảng OOH thì taxi là kênh ‘thắng’ ở khả năng đưa thương hiệu tới ‘chỗ đông’ một cách tự nhiên, liên tục với ngân sách thấp hơn nhiều lần. Bởi lẽ, taxi luôn di chuyển theo ‘nhu cầu’ đời sống. Nơi nào nhộn nhịp, nơi đó luôn có taxi đợi sẵn, và đây đồng thời cũng là những biển quảng cáo lưu động cho thương hiệu trên các trục phố chính!

Bên cạnh đó, taxi cũng đã trở thành một phần của đường phố. Với số lượng xe khổng lồ có độ phủ rộng, tần suất xuất hiện cao, thương hiệu luôn tìm được ‘không gian trống’ cho các chiến dịch tăng độ nhận diện hay gợi nhắc thương hiệu. Ngược lại khi đặt biển quảng cáo ngoài trời, doanh nghiệp sẽ gặp một vài hạn chế về vị trí, thời điểm khi các ngã tư, vòng xoay, chân cầu thì có bấy nhiêu nhưng lúc nào cũng bị chiếm đóng bởi các thương hiệu lớn!

Đặt quảng cáo trên phương tiện di chuyển không chỉ linh hoạt về chi phí và vị trí mà còn trong cách triển khai. Không giới hạn ở những ‘miếng dán’ bên ngoài thân xe để thu hút số đông đại chúng, doanh nghiệp còn có thể tận dụng không gian trong xe để tiếp cận một cách ‘cá nhân hơn’, nhất là khi taxi thường gắn liền với hoạt động di chuyển của một số nhóm đối tượng.

Để tìm hiểu thêm về ứng dụng và cách thức triển khai tối ưu của từng định dạng quảng cáo, tham khảo thêm tại: Quảng cáo trên phương tiện di chuyển, dùng sao cho đúng cho hay!

Ở mặt ngược lại, quảng cáo trên phương tiện di chuyển cũng gặp một vài hạn chế như giới hạn về diện tích quảng cáo. Trừ hình thức quảng cáo tablet sau ghế tài xế, khi phát triển các quảng cáo trên taxi, thông điệp truyền tải cần tinh gọn và trực diện, dễ hiểu dù cùng sự phát triển của các định dạng như quảng cáo tràn 4 cánh, tràn thân sau, không gian dành cho thương hiệu đã được cải thiện đáng kể!

Bên cạnh đó, quảng cáo taxi cũng ít khi được triển khai như một kênh chính như các biển quảng cáo ngoài trời mà thường đóng vai trò như kênh bổ trợ để lan tỏa thông điệp. Tất nhiên, không có gì là tuyệt đối. Tùy vào mục tiêu chiến dịch và sự sáng tạo, taxi cũng có thể trở thành ‘điểm chạm chính’. Lấy Milo làm ví dụ, thương hiệu đã biến không gian trong xe thành nơi trưng bày sản phẩm và khuyến khích hành khách dùng thử trong những chuyến đi gấp gáp buổi sáng!

Vậy nên dù quảng bá thương hiệu trên phương tiện di chuyển vẫn còn một vài hạn chế nhưng bằng sự sáng tạo, không có giới hạn nào là không thể vượt qua. Nếu doanh nghiệp cần tư vấn, thảo luận thêm về cách đưa taxi vào triển khai chiến dịch cụ thể, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại sau nhé: 098 328 5111!

2. Lợi thế và hạn chế của đặt biển quảng cáo ngoài trời trong triển khai chiến dịch.

Song song với digital, biển quảng cáo ngoài trời là ‘chiến trường’ chính của nhiều tên tuổi lớn, đặc biệt khi lĩnh vực hoạt động hướng tới số đông – các thương hiệu FMCG, điện máy, giao hàng chẳng hạn. Chiếm một góc nhỏ trên trục phố chính không chỉ để truyền tải thông điệp mà còn khẳng định ‘vị thế’ thương hiệu. Bởi cũng như TV, bảng quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo khá ‘đắt đỏ’. Tuy nhiên một khi đã ‘cắm biển’ tại các tuyến phố, thương hiệu vẫn luôn ở đó 24/7, từ lúc thông thoáng đến khi kẹt xe, tắc đường.

Một trong những ưu điểm chính khi đặt billboard quảng cáo đó là sự đa dạng – đa dạng về kích cỡ, đa dạng về cách thức thể hiện. Với những tấm biển lớn nhỏ hoặc màn hình digital tại những chỗ đông, thương hiệu có thể ‘cởi bỏ’ những giới hạn sáng tạo để truyền tải thông điệp, hình ảnh một cách ấn tượng và bắt mắt nhất. Trên thị trường quốc tế, billboard là nơi có khá nhiều đất diễn cho các marketer. Ngược lại, ở Việt Nam, các chiến dịch trên pano quảng cáo ngoài trời vẫn còn khá khuôn khổ và cần thêm thời gian phát triển cách thức thi công!

Bên cạnh đó, biển quảng cáo ngoài trời cũng là kênh có thể khai thác nhiều bối cảnh khác nhau. Từ đặc thù vị trí – ngã ba, ngã tư, chân cầu, vòng xoay, siêu thị; cho tới không gian xung quanh – công trường, cao ốc, quảng cáo của đối thủ, doanh  nghiệp có thể khéo léo đưa bối cảnh xung quanh vào thông điệp để tạo ra những ‘lời nhắn’ hay ‘màn cà khịa đối thủ’ thú vị.

Nói đi cũng phải nói lại, hình thức quảng cáo này cũng có những bất cập riêng. Như đã đề cập trước đó, rào cản về chi phí là một ví dụ. Đối với những doanh nghiệp tầm trung, đôi lúc đặt biển quảng cáo ngoài trời không hẳn là những ưu tiên hàng đầu đặc biệt là sau những đợt ảnh hưởng kéo dài của Covid-19.

Thêm nữa là sự giới hạn về vị trí cũng là một bất lợi khi đôi lúc doanh nghiệp cần đặt trước nhiều tuần, thậm chí vài tháng để ‘chen chân’ vào đúng nơi mong muốn. Bên cạnh đó các nhà cung cấp dịch vụ cũng khá phân mảnh, mỗi đơn vị sở hữu một vài vị trí, nên đôi lúc quá trình liên hệ sẽ ‘lòng vòng’ hơn một chút hoặc bị ‘dội’ về chi phí khi làm việc qua bên trung gian.

Điểm trừ cuối cùng của các billboard ngoài trời đó là ‘quảng cáo của thương hiệu’ sẽ đứng yên một chỗ ‘khá lâu’. Bởi vậy dù một thông điệp hay đến mấy, ngày nào cũng gặp tại một cung đường, một bối cảnh, một khung giờ sẽ khiến độ thú vị giảm dần theo thời gian trừ khi có ‘chất xúc tác’ từ đối thủ. Ngược lại với những hình thức lưu động như quảng cáo taxi, tính di chuyển không ngừng sẽ khiến thông điệp của thương hiệu ‘tươi mới’ lâu hơn!

Lời cuối

Trong thế giới quảng cáo ngoài trời, mỗi kênh sẽ giữ một vai trò riêng và tối ưu cho từng mục đích:

  • – Quảng cáo billboard có thể tốn kém và không còn thú vị khi ‘đứng quá lâu’ nhưng lại là kênh giúp tăng chỉ số niềm tin cùng sự yêu thích nếu được triển khai đúng cách.
  • – Quảng cáo trên taxi, dù không quá phổ biến khi sử dụng như một kênh chính nhưng lại từ tăng độ nhận diện, tăng sự gợi nhắc đến những tương tác mang tính cá nhân khi ngồi ở ghế sau lại là những điểm chạm vô cùng hiệu quả xuyên suốt hành trình khách hàng.

Bởi vậy thay vì đặt câu hỏi nên dùng hình thức nào để tối ưu hiệu quả chiến dịch, hãy bắt đầu với câu hỏi ‘nên sử dụng mỗi kênh này ra sao’. Với những tính chất đặc thù của quảng cáo ngoài trời, đôi lúc chỉ cần doanh nghiệp ‘dám nghĩ’, không có gì trên đời là bất khả thi!

Hy vọng bài viết trên đã giúp anh chị em trong ngành phần nào có cái nhìn cận cảnh hơn về thị trường OOH hiện nay. Là một thành viên cấp cao trong OOH CLUB, nếu doanh nghiệp cần được hỗ trợ thêm về thị trường ‘ngoài trời’ nói chung và quảng cáo trên taxi nói riêng, hãy liên hệ với Mai Linh Media qua 098 328 5111 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới nhé!

Tin nhắn

Khi Nào Nên Đặt Biển Quảng Cáo Ngoài Trời, Khi Nào Nên Đặt Quảng Cáo Taxi?
64 Đường Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • all right reserved
  • privacy policy
  • Term & condition