Đường Thông Hè Thoáng’ – Đâu Là Những Điểm Cần Lưu Tâm?

OOH hay out-of-home là cách gọi chung cho các hình thức quảng cáo ngoài trời. Ngoài các biển quảng cáo tại các chân cầu, ngã tư, quảng cáo trên phương tiện giao thông cũng là hình thức đáng để cân nhắc đặc biệt là trong bối cảnh ngân sách marketing đang bị xiết chặt như giai đoạn hiện nay!

THỰC TRẠNG MỚI CỦA “BIỂN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI”

Chiếm một vị trí trung tâm tại các nút thắt giao thông là ưu thế không thể phủ nhận của các biển bảng quảng cáo đặc biệt là giữa lúc cao điểm, kẹt xe. Nhưng giữa những đợt giãn cách liệu đây có còn là ưu điểm của hình thức quảng cáo nổi bật mà ‘xa xỉ’ này?

Câu trả lời vẫn là ‘có’ nếu được khai thác hiệu quả về mặt cảm xúc và tính đồng điệu với ‘nhịp thở’ thời cuộc. Trong những đợt bùng phát đầu tiên của năm thứ nhất, biển quảng cáo ngoài trời (billboard) đã trở thành công cụ được khá nhiều thương hiệu lớn sử dụng như một lời cổ động “hãy yên tâm đi ở nhà đi, chúng tôi vẫn luôn ở đây và sẽ làm mọi thứ để cuộc sống tiếp tục vận hành”. Đồng thời để tránh tỏ ra trục lợi, billboard trong thời kỳ này thường ít đi những thông điệp mang tính thương mại hơn và thường được triển khai với mục đích dài hạn như củng cố sự yêu thích và tình yêu thương hiệu.

Câu trả lời cũng có thể là ‘không’ nếu những thông điệp truyền tải không khai thác được tính địa phương hay bối cảnh thời đại. Nghĩ thử mà xem, chúng ta thường không dừng lại quá 3 giây cho những thông điệp nhàm chán, vậy đâu là thứ đọng lại trong đầu khi phải ‘nhai đi nhai lại’ những nội dung đó trong vài tuần, vài tháng? Ngược lại những thương hiệu phát triển những quảng cáo riêng cho billboard để tận dụng được lợi thế xung quanh thay vì ‘bưng nguyên’ các hình ảnh chủ đạo ‘treo lên bầu trời’ lại đang mang đến hiệu quả rất tốt!

Tuy nhiên ngay cả khi khai thác hoàn hảo bối cảnh xung quanh, thời thế thay đổi sau 24h cũng có thể khiến mọi tính toán ban đầu trở về vạch đích’. Lấy ví dụ như Mytour.vn, khai thác nhu cầu ‘thèm du lịch’ sau những ngày dài ở nhà là một chiến dịch khá thành công nhưng ‘không hợp thời’ khi đợt bùng phát thứ 4 bất ngờ ập đến. Và cho đến giờ, nhiều biển quảng cáo của mytour.vn vẫn chưa được ‘gỡ xuống’ vì nhiều lý do!

Thế nên với mức phí ‘khổng lồ’ đầu tư cho các biển bảng quảng cáo trong thời kỳ này, nếu đã làm, thương hiệu cần triển khai cho khéo và tính thật xa như một kênh chính. Nếu chỉ dùng OOH như một kênh hỗ trợ, một số loại hình ‘dịch chuyển’ cùng nhịp sống như quảng cáo trên phương tiện giao thông sẽ là lựa chọn đáng để cân nhắc!

 

THỜI CỦA CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO ‘LƯU ĐỘNG’ TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG.

Quảng cáo trên phương tiện giao thông là một nhánh khác của OOH. Khác với các biển quảng cáo – phải đầu tư đồng thời ở nhiều nơi hay giành giật vị trí vàng ở những ngã tư chính nhằm đảm bảo độ phủ – bản chất của việc quảng cáo trên phương tiện giao thông là ‘không ngừng dịch chuyển’ với độ phủ cao, tần suất lớn. Đây cũng là hình thức len lỏi một cách vô thức vào cuộc sống hàng ngày của đại đa số đám đông từ những tuyến đường trung tâm cho đến những con đường thênh thang dọc ngang thành phố.

Điểm đặc biệt của hình thức này đó là khách hàng khó có thể ‘gặp một thông điệp tại cùng một địa điểm 2 lần. Thay vào đó, tương tự hình thức ‘remarketing’ trên nền tảng số, một ‘mẫu quảng cáo’ sẽ đeo bám người đi đường tại nhiều thời điểm và bối cảnh khác nhau. Và đôi lúc sẽ là những sự kết hợp mang đến trải  nghiệm vô cùng thú vị. Nghĩ thử nhé, sẽ thế nào khi thông điệp của Beamin được triển khai trên taxi?

Trong thời kỳ giãn cách, con người vẫn phải ra đường, đó là lý do các quảng cáo OOH vẫn đóng vai trò khó bỏ trong các chiến dịch truyền thông. Tuy nhiên tùy từng mục tiêu, ngân sách, thương hiệu nên ‘đánh giá lại’ các tiêu chí lựa chọn kênh và lựa chọn những giải pháp phù hợp nhất. Quảng cáo trên phương tiện di chuyển có thể được xem như giải pháp thay thế cho các phương thức OOH truyền thống bởi:

  • – Tính chi phí hiệu quả cho cùng độ phủ: Chi phí được tính dựa trên số lượng phương tiện và có các mức chiết khấu phù hợp cho nhiều ngân sách. Và bởi đặc trưng của taxi là luôn ‘tập trung’ ở những nơi đông người hay vị trí trung tâm, đôi lúc thông điệp của cùng 1 thương hiệu có thể ‘trải dọc’ một khu phố và tạo ra tính cộng hưởng lớn hơn. Chưa kể với mức chi phí tương đương, việc ‘chen chân’ tại các vị trí vàng hầu như là bất khả thi!
  • – Khách hàng đi đâu ‘quảng cáo đi đó’: Khác với những billboard đứng chôn chân một chỗ, các biển quảng cáo trên taxi di chuyển như ‘một con người’. Nếu trong thời điểm hiện tại, đường thông hè thoáng, con người di chuyển nhanh hơn và chọn những con đường mới ngắn hơn, vắng hơn (vốn ít đi mỗi ngày vì ngại tắc), taxi cũng vậy, cũng cùng một suy nghĩ và dịch chuyển song song! Hãy nghĩ thử mà xem, dù đi làm hay đi siêu thị, dù mua sắm hay đi khám, bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể nhìn thấy những chiếc taxi đang đi hay đỗ kề bên, sẽ ra sao nếu có thể tận dụng những bối cảnh đó để khai thác thông điệp quảng bá?!
  • – Các hình thức quảng cáo không ngừng phát triển cùng thời đại: từ các hình thức quảng cáo tinh gọn trên cửa kính, đuôi xe cho đến các mẫu quảng cáo bắt mắt tràn thân xe; từ các decal dán ngoài cho tới các giải pháp sáng tạo để tiếp cận hành khách trong xe như trưng bày sản phẩm, quảng cáo sau ghế, màn hình digital; từ offline đến tích hợp 360 độ số; phương thức quảng cáo này đang ngày càng đa dạng để giúp thương hiệu khai thác trọn vẹn 24h di chuyển và những bối cảnh khác nhau!

 

Đồng hành cùng nhiều thương hiệu đi từ năm thứ nhất tới năm thứ 2 thời kỳ Covid, Mai Linh Media, không ngừng mở rộng các gói dịch vụ để mang tới giải pháp tối ưu và san sẻ phần nào áp lực tài chính cho các thương hiệu. Không qua đơn vị trung gian, khai thác trực tiếp hệ thống phương tiện di chuyển từ thương hiệu mẹ, Mai Linh Media giúp các chiến dịch quảng cáo có thể triển khai nhanh chóng, đồng bộ trong khoảng thời gian và chi phí tối ưu!

Để được tư vấn về chiến lược triển khai cũng như báo giá và mức chiết khấu trong thời điểm hiện tại, hãy để lại cho chúng tôi vài dòng tin nhắn tại FORM THÔNG TIN BÊN DƯỚI hoặc qua số điện thoại 098 328 5111 để được hỗ trợ 24/7.

Tin nhắn

Đường Thông Hè Thoáng’ – Đâu Là Những Điểm Cần Lưu Tâm?
64 Đường Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • all right reserved
  • privacy policy
  • Term & condition