Săm Soi 3 Ứng Dụng Chính Của Quảng Cáo Tablet Trên Taxi Mai Linh

Để khách hàng “nhớ mặt gọi tên” thương hiệu, đó là quá trình dài và liên tục. Tuy nhiên, theo cùng nhịp sống hối hả, con người đang dành ngày càng ít thời gian để xem quảng cáo, trong khi thương hiệu ai cũng muốn giành giật từng khoảnh khắc thảnh thơi mà ít ỏi này để ‘chen một chân’ vào tâm trí khách hàng. 

Vậy có cách nào để thuyết phục đối tượng mục tiêu xem đi, xem lại, xem hết quảng cáo hay không? Câu trả lời có thể là những thước phim, hình ảnh thú vị để họ không nỡ ‘bỏ ngang’. Hoặc cũng có thể là những hình thức tiếp thị thương hiệu không thể bỏ qua như phân phối quảng cáo trên màn hình tablet sau ghế tài xế để đồng hành với hành khách trong suốt chuyến đi!

Là cách tiếp cận mới được Mai Linh Media phát triển để khai thác tối đa khoảnh khắc nhàn rỗi khi đang di chuyển, quảng cáo Tablet trên taxi có khả năng ứng dụng linh hoạt cho nhiều giai đoạn chiến dịch. Dưới đây là một vài gợi ý từ Mai Linh Media, anh chị em trong ngành có thể tham khảo khi cân nhắc triển khai! 

Ứng dụng 1: Tối đa khả năng gợi nhớ thương hiệu

Từ “biết” đến “nhớ” là một quá trình không ngắn mà khách hàng thường không cho thương hiệu quá nhiều cơ hội để tiếp cận 2 lần. Thế nhưng với đặc thù riêng của hình thức quảng cáo trên tablet, việc khiến thương hiệu ‘khắc sâu’ vào tâm trí khách hàng lại không phải quá khó. 

Được đặt ở cự ly gần, khá vừa tầm mắt, tablet là hình thức tiếp cận trực diện với hành khách trên xe những lúc họ ít đề phòng nhất. Dù hấp thụ một cách bị động hay chủ động thưởng thức thì những quảng cáo này cũng ‘đeo bám’ họ xuyên suốt hành trình. Mà đã đi xe thì ít ai đi gần. Tối thiểu 15-20 phút trong một chuyến đi từ đầu này đến đầu kia thành phố, 15 giây lặp lại một lần thông điệp, thương hiệu có ít nhất 60-80 cơ hội thành công đưa tên mình ‘len lỏi’ vào tâm trí đối tượng.

Nói đi thì cũng phải nói lại, với tần suất lặp lại liên tục trong một chuyến đi, thương hiệu cũng nên cân nhắc về tính thú vị của nội dung. Thay vì ‘trình chiếu’ một quảng cáo duy nhất, thương hiệu có thể tận dụng những chuỗi TVC 15 giây sẵn có để xen kẽ nội dung và tăng khả năng thuyết phục tới nhiều đối tượng. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng có thể cân nhắc về những thông điệp có tính cá nhân cao như trong gợi ý tiếp theo.

Ứng dụng 2: Gia tăng sự yêu thích thương hiệu qua những thông điệp mang tính cá nhân cao

Taxi là phương tiện di chuyển thường gắn liền với một số trường hợp cụ thể chẳng hạn như:

  • Theo mục đích: đi họp, gặp khách hàng; tụ hội bạn bè, quẩy đêm, về nhà sau khi nhậu, đi mua sắm hay những cuốc di chuyển ra sân bay dịp cuối năm…
  • Theo hành khách: khách hàng doanh nghiệp, khách du lịch, những khách trung niên, người dân tỉnh thành…
  • Theo thời điểm: sáng đi làm, chiều tan ca, trời mưa, tối muộn…

Thay vì tiếp cận tới số đông, vì sao thương hiệu không tận dụng những thời khắc riêng tư này để nhắn gửi những điều họ muốn nghe và ‘dễ thẩm thấu’ nhất?

Lấy dịp cuối năm làm ví dụ, khi digital đã là sân chơi của các ông lớn thì những điểm chạm gắn liền với đời sống như taxi lại đóng vai trò rất tốt trong việc truyền tải những thông điệp sắm Tết, về nhà để gia tăng sự ‘yêu thích’ thương hiệu.

Ứng dụng 3: Điều hướng từ offline sang online

Không chỉ hướng đến vài nhóm khách hàng cụ thể, Tablet nếu được sử dụng khéo léo còn có thể giúp thương hiệu ‘dẫn dắt’ hành khách từ offline lên online thông qua nhiều cách thức khác nhau.

Mã QR là một cách thức kinh điển, đặc biệt là khi thương hiệu đang triển khai những cuộc thi, trò chơi, sự kiện thú vị muốn kích thích đối tượng tham gia. Và với những phút giây ‘rảnh rang’ một mình trên xe, không có gì là không thể xảy ra khi trò ‘miếng mồi’ đặt ra đủ hấp dẫn.

Bên cạnh đó, biến tablet thành showcase – nơi trưng bày những cảm hứng gắn liền với phong cách sống như thời trang, đồ công nghệ, mặt hàng cao cấp cũng có thể khéo léo điều hướng hành khách truy cập website để tìm hiểu thêm. Lấy thương hiệu son làm ví dụ, lúc này nếu thành công gợi lên cảm giác tò mò, khám phá qua chuỗi video tấn tượng, xác suất cao hành khách sẽ tìm hiểu thêm trên website thương hiệu!

Và trong 15-20 phút di chuyển, mọi khả năng đều có thể xảy ra, đặc biệt là với những hành khách luôn tìm cách tối ưu thời gian của họ. Hãy nghĩ thử nhé, liệu sẽ thế nào nếu thương hiệu du lịch tận dụng lúc này để khuyến khích họ ‘săn tour’?

Lời cuối 

Quảng cáo trên tablet sau ghế tài xế có thể không nổi bật về độ phủ nhưng lại ‘ghi điểm’ bởi tần suất và sự linh hoạt trong cách ứng dụng. Đặc biệt hình thức này cũng không chiếm quá nhiều ngân sách triển khai khi so sánh với các vị trí OOH khác. Chỉ với 1 triệu đồng/thiết bị trong 30 ngày cho những cơ hội và khoảnh khắc riêng tư cùng đối tượng mục tiêu – vì sao phải cố gắng ‘bon chen’ trên những sân chơi ‘đắt đỏ’?

Đồng hành cùng nhiều thương hiệu đi qua mùa Covid, Mai Linh Media không ngừng mở rộng các gói dịch vụ để mang tới giải pháp tối ưu và san sẻ phần nào áp lực tài chính cho các thương hiệu. 

Để được tư vấn về chiến lược triển khai cũng như báo giá và mức chiết khấu trong thời điểm hiện tại, hãy chia sẻ cho chúng tôi mong muốn của bạn tại FORM BÊN DƯỚI hoặc qua số điện thoại 098 328 5111 để được hỗ trợ 24/7.

Tin nhắn

Săm Soi 3 Ứng Dụng Chính Của Quảng Cáo Tablet Trên Taxi Mai Linh
64 Đường Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • all right reserved
  • privacy policy
  • Term & condition